Những loại thuốc điều trị ốm nghén nặng khi mang thai?

Cần chắc chắn một điều là bạn đã thử qua tất cả các phương pháp giảm ốm nghén không dùng thuốc được giới thiệu trong bài viết NÀY trước khi có ý định dùng bất cứ một dược phẩm nào. Cần nhớ là không nên để em bé trong bụng tiếp xúc với bất kì một loại thuốc nào trừ những trường hợp bắt buộc. Đặc biệt quan trọng là cần tham khảo lời khuyên từ bác sĩ và đọc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc để nắm rõ về tác dụng phụ của những loại thuốc chống nôn. Hiện nay có nhiều loại thuốc được xem là an toàn và hiệu quả để điều trị buồn nôn và nôn trong thai kỳ, mặc dù tác dụng có thể không giống nhau tất cả mọi người.

Thuốc điều trị ốm nghén nặng mua không kê đơn

Vitamin B6 là rất hữu ích cho các tường hợp có mức độ nhẹ đến trung bình. Đây là điều trị đầu tay được chấp nhận bởi Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Hoa Kỳ (ACOG).

Kết quả hình ảnh cho vitamin b6

Thuốc kháng histamine cũng được sử dụng để điều trị buồn nôn và nôn trong thai kỳ. Cụ thể là doxylamine, một thuốc kháng histamin. Nó có thể làm cho bạn buồn ngủ, do đó cần thận trọng khi lái xe.

Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Hoa Kỳ cũng khuyến cáo một sự kết hợp của vitamin B6 và doxylamine như một điều trị ban đầu cho ốm nghén. Sự kết hợp này mới được FDA công nhận là an toàn và trên thị trường có duy nhất một nhãn hàng là Diclegis.

Kết quả hình ảnh cho diclegis drug

Tham khảo bài viết về Diclegis của BV Từ Dũ để nắm rõ hơn.

Thuốc điều trị ốm nghén nặng mua theo toa

Các loại thuốc dưới đây là các loại thuốc điều trị nôn và buồn nôn thông thường. Nhiều loại có thể được xem xét nếu phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Các chứng cứ về mức độ an toàn cho phụ nữ có thai của các loại thuốc này rất hạn chế do đó cần cân nhắc những rủi ro và lợi ích trước khi sử dụng.

Metoclopramide (REGLAN)
Promethazin (Phenergan)
Prochlorperazine (Compazine)
Trimethobenzamide (Tigan)
Ondansetron (Zofran)
Một số nghiên cứu cho thấy Ondansetron (Zofran) có liên quan đến một sự gia tăng nhẹ nguy cơ dị tật vòm miệng hoặc dị tật tim trẻ sinh ra. Tuy nhiên, một trong những đánh giá của Zofran vào năm 2016 cho thấy không có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh, trong khi một số nghiên cứu chỉ ra nguy cơ tổng thể là thấp. Một số chuyên gia đề nghị sử dụng Zofran chỉ khi không còn phương pháp điều trị nào khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *